GẦN 500 SINH VIÊN HÁO HỨC VỚI CHIA SẺ ĐẾN TỪ KỸ SƯ GOOGLE NGƯỜI VIỆT VỀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

2

Chỉ với gần một tuần truyền thông. chương trình “Trở thành Công dân Toàn cầu: Hành trình từ Đại học tới Google” do trường đại học Xây dựng phối hợp với CareerBuilder.vn HR Companion – Doanh nghiệp Xã hội đồng tổ chức đã thu hút gần 500 sinh viên đăng ký tham gia

Global Citizen 18.12
Chương trình “Trở thành Công dân Toàn cầu: Hành trình từ Đại học tới Google”

Đại diện phía nhà trường có cô Phạm Thị Thuý Hường – Phó trường Phòng Công tác Chính trị & Quản lý sinh viên, đại diện CareerBuilder.vn với sự góp mặt của chị Nguyễn Trường Anh – Giám Đốc CareerBuilder.vn – Chi nhánh Hà Nội và thay mặt HR Companion anh Đào Việt Bách Co-Founder đã tham gia chương trình với vai trò host.

Event Global Citizen
Đại diện phía CareerBuilder.vn và đại diện trường Đại học Xây Dựng

Về phía diễn giả, chương trình mời đến anh Lê Văn Thành hiện là Kiến trúc sư giải pháp tại văn phòng Google, Singapore và anh Thành từng tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam. 

Thanhlv2 Avatar Michael Le Mm8ezoe
Diễn giả Lê Văn Thành

Tại Google anh có nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp tăng tốc quá trình chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây của Google. Anh đã trải qua các vị trí Giám đốc công nghệ tại Dell Technologies, Quản lý kinh doanh tại Salesforce. 

Đồng thời anh còn là người sáng lập MoneyOI – Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân và  OmAhHum – nền tảng công nghệ cho Phật giáo toàn cầu và Trust Advice – nền tảng công nghệ giúp Sinh viên kết nối, đặt lịch tư vấn miễn phí với các Cố vấn tin cậy.

Ngay tại chương trình, các bạn đã học hỏi được rất nhiều từ diễn giả. Anh Lê Văn Thành cũng đã chia sẻ với các bạn SV nhiều nội dung vô cùng mới mẻ và hữu ích như:

  1. Về hành trình từ 1 người bình thường học đại học trong nước đến kỹ sư công nghệ đang làm việc tại Google Singapore – một trong những đế chế công nghệ lớn nhất toàn cầu.
  2. Tìm hiểu thêm được về những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng quan tâm tại vòng CV, tại buổi PV và trong công việc ở môi trường quốc tế
  3. Mindset “học tập suốt đời” và “Giving back” đã giúp anh vào được 3 công ty Mỹ như thế nào cũng đã rất truyền cảm hứng cho các bạn Sinh viên.
2
Diễn giả giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Ngoài ra, chương trình tổ chức cũng ghi nhận được rất nhiều câu hỏi hay gửi về từ các bạn SV như:  

Liệu AI có thể thay thế những lập trình viên ít kinh nghiệm như Intern hay Fresher?”

“Cơ hội việc làm trong vòng 5 năm tới sẽ thay đổi và sẽ ra sao với sự phát triển không ngừng của AI” 

Hay cũng có rất nhiều các bạn đã và đang quan tâm tới môi trường làm việc tại nước ngoài và có thắc mắc về “cách ứng tuyển BigTech” và “Làm IT tại nước ngoài khác gì so với Việt Nam” hoặc là “Kỹ năng có khoảng gap lớn nhất giữa nhân sự Việt Nam và nhân sự toàn cầu? Là người Việt Nam, mình có thể làm gì để giảm khoảng gap đó ạ?” 

Feedback của các bạn sinh viên dành cho diễn giả
Feedback của các bạn sinh viên dành cho diễn giả

Trong chương trình anh Thành cũng đã giải đáp được những lo lắng, thắc mắc của các bạn sinh viên với phương pháp chia sẻ gần gũi, tận tình chi tiết và vô cùng thực tế, nhận về những feedback rất tốt từ các bạn sinh viên.

Một lần nữa, HR Companion xin được gửi lời cảm ơn đến Quý nhà trường, Quý thầy cô trong Ban Doanh nghiệp và các bạn sinh viên Trường đại học Xây Dựng đã tham gia chương trình vô cùng tích cực và chủ động!

Mong rằng sau buổi đào tạo này, Các bạn sinh viên công nghệ thông tin đã biết cách để trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trước khi bước chân vào thị trường lao động trong nước và tiến tới các tập đoàn BigTech toàn cầu.

`