Nỗi sợ phỏng vấn – câu chuyện không của riêng ai

Nỗi sợ phỏng vấn - câu chuyện không của riêng ai

Các bạn sinh viên ngày nay không còn xa lạ gì với việc tham gia phỏng vấn khi ứng tuyển các công ty. Tuy nhiên do tuổi nghề, sự trải nghiệm và tích lũy chưa đa dạng. Các bạn sẽ gặp phải những nỗi sợ trước những buổi phỏng vấn và tham gia phỏng vấn mà lại mắc những lỗi sai cơ bản làm mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Cách xử lý là đối mặt với chúng bằng việc chỉ ra những lỗi sai đó và đưa ra phương hướng giải quyết.

1. Lỗi sai thường gặp khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn:

1️⃣ Không chuẩn bị kỹ lưỡng: Nếu bạn đến tham dự buổi phỏng vấn mà không tìm hiểu trước về công ty, bạn sẽ không có động lực để trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra.
2️⃣ Đặt vấn đề lương và phúc lợi quá vội vàng: Phỏng vấn chính là thời điểm thích hợp để ứng viên tham khảo về mức lương thỏa thuận với công ty nhưng đó có thể là một câu hỏi sai lầm khi bạn đặt vấn đề quá sớm hoặc hấp tấp khi chưa tìm hiểu kĩ càng.
3️⃣ Không trả lời câu hỏi cụ thể: Những con số cụ thể sẽ giúp những điều bạn nói trở nên đáng tin cậy. Ngoài việc có số liệu trong tầm tay, hãy nhớ giải thích rõ ràng những gì bạn đã làm để đưa ra kết quả đó.

2. Phương hướng giải quyết các nỗi sợ đối với trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị 

Nỗi sợ phỏng vấn - câu chuyện không của riêng ai
Nỗi sợ phỏng vấn – câu chuyện không của riêng ai
Nỗi sợ phỏng vấn - câu chuyện không của riêng ai
Nỗi sợ phỏng vấn – câu chuyện không của riêng ai

Sau khi xác định cụ thể các lỗi sai, các bạn hãy đưa ra giải pháp giải quyết từng lỗi sai. Và chương trình tọa đàm chia sẻ “Kỹ năng Phỏng vấn chuyên nghiệp chinh phục cơ hội việc làm” do Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị kết hợp với CareerBuilder.vn – Trang web hàng đầu về việc làm tại thị trường lao động Việt Nam được tổ chức để được các anh chị chuyên gia Nhân sự thực tế giải đáp và giải quyết các nỗi sợ của bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị

`