RECAP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: KỸ NĂNG ỨNG TUYỂN CÙNG SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Recap Sv Bach Khoa
“Kỹ năng ứng tuyển” là chương trình đào tạo của doanh nghiệp HR Companion kết hợp với khoa Khoa học & Công nghệ giáo dục của Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)
Trong 3 buổi học diễn ra vào ngày 14/3, 21/3 và 28/3 vừa qua, các bạn sinh viên đã được “mở khoá” những kiến thức, góc nhìn mới về kỹ năng viết CV, kỹ năng tìm kiếm việc làm và viết email ứng tuyển; kỹ năng phỏng vấn. Đây là những kỹ năng “nhỏ nhưng có võ”, góp phần ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Trong buổi đào tạo, các bạn sinh viên được tiếp xúc với những anh chị Mentors lão làng, đồng thời là những nhà tuyển dụng làm việc từ các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Các kiến thức trong buổi đào tạo đều được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế mà sinh viên hay mắc phải.
Buổi đào tạo được chia làm 3 phần: phần 1 là chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến buổi học. Tại đây, các Mentors “mách nhỏ chuyện lớn” về kỹ năng viết CV, kỹ năng tìm việc làm và viết email ứng tuyển, kỹ năng phỏng vấn với NTT. Phần 2, các bạn sinh viên được chia vào các rooms nhỏ và được phụ trách trực tiếp bởi các Mentors, phòng học được chia nhỏ để Mentor takes care tất cả, đồng thời, chữa CV trực tiếp cho các bạn sinh viên. Buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với phần cuối là Q&A đến từ các bạn sinh viên, những cảm nhận sau buổi học đối với các Mentors.
HR Companion hy vọng rằng, sau những buổi đào tạo về kỹ năng ứng tuyển, các bạn sinh viên khoa Khoa học & Công nghệ giáo dục – HUST sẽ tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tin chắc rằng, những kiến thức này sẽ là hành trang cần thiết khi các bạn bước vào thị trường lao động sau này.
Còn bây giờ, hãy cùng HR Companion nhìn lại vài nét nổi bật của buổi đào tạo dưới đây và đừng quên đón chờ những nội dung hữu ích và thú vị trong các buổi đào tạo sắp tới!
`